«
»

Muối tiêu dưỡng sinh - Sản phẩm du lịch độc đáo

Đăng lúc: Thứ tư - 10/11/2010 16:19 - Người đăng bài viết: quangvinh

 

Ông Nguyễn Thành Trang - Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Biên Hải Quán ở ấp Gành Dầu xã Gành Dầu huyện Phú Quốc đã sản xuất thành công muối tiêu dưỡng sinh, một sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương đang được người tiêu dùng trong và ngoài nước chấp nhận. Thương hiệu "Muối tiêu dưỡng sinh" đã trở thành sản phẩm du lịch độc đáo của ngành du lịch Phú Quốc.

Theo ông Trang thì bình quân mỗi tháng doanh nghiệp tư nhân Biên Hải Quán  cung ứng khoảng 2 tấn muối tiêu dưỡng sinh thương phẩm đến người tiêu dùng trong nước, thông qua  đại lý bán lẻ và hệ thống siêu thị tại một số  tỉnh, thành khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và TPHCM. Bắt đầu từ tháng 10 năm 2010, doanh nghiệp Biên Hải Quán đã xuất khẩu lô hàng muối tiêu dưỡng sinh đầu tiên sang thị trường các nước  Ý, Anh, Pháp  thông qua hợp đồng ký kết với Công ty TNHH Hùng Song Long TPHCM độc quyền phân phối  sản phẩm. Như vậy  bình quân mỗi tháng, doanh nghiệp Biên Hải quán sẽ xuất khẩu đạt 1 tấn muối tiêu dưỡng sinh và 1 tấn muối ớt thương phẩm. Ngoài sản xuất muối tiêu dưỡng sinh, doanh nghiệp tư nhân Biên Hải Quán còn thành công trong chế biến muối ớt xuất khẩu và  sản phẩm chanh xay phục vụ giải khát.

Ông Nguyễn Thành Trang

Để sản xuất đạt sản lượng từ 3 đến 4 tấn muối ớt và muối tiêu dưỡng sinh một tháng, doanh nghiệp biên Hải quán cũng hợp đồng khoảng 15lao động phụ trách từ khâu sao chế  nguyên liệu  đến việc cho ra lô hàng thành phẩm.  Theo ông Trang, điều đáng mừng của doanh nghiệp hiện nay hai sản phẩm  Muối ớt và Muối tiêu đã được thị trường chấp nhận nên nhu cầu cung sản lượng trong thời gian tới sẽ tăng lên. Vì vậy doanh nghiệp cũng phải  chuyển đổi từ khâu sản xuất thủ công sang sản xuất bằng máy móc.

Như vậy hiện nay, ngoài các sản phẩm như ngọc trai, hồ tiêu, nước mắm... được xuất khẩu sang thị trường nước ngoài Phú Quốc lại có thêm hai sản phẩm muối ớt và muối tiêu dưỡng sinh đủ điều kiện để xuất khẩu. Tuy nhiên quy mô xuất khẩu các mặt hàng này vẫn còn dạng nhỏ lẻ./.

Tác giả bài viết: Thanh Xuân
Nguồn tin: Đài TT-TH Phú Quốc
Từ khóa:

du lịch

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Video Clip
  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 1209
  • Tháng hiện tại: 96183
  • Tổng lượt truy cập: 6634437