«
»

Air Mekong khai trương đường bay Hà Nội - Phú Quốc - TPHCM

Đăng lúc: Thứ hai - 11/10/2010 15:31 - Người đăng bài viết: quangvinh

 

Ngày 9/10/2010, tại Cảng hàng không Phú Quốc,  Cục hàng không dân dụng Việt Nam tổ chức trao chứng chỉ khai khác thác bay cho Công ty Cổ phần Hàng không Air Mekong và khai trương đường bay Hà Nội – Phú Quốc va Phú Quốc Tp.HCM.

Công ty cổ phần hàng không Air MeKong được thành lập từ tháng 10 năm 2008  do do hai Công ty đầu tư phát triển sản xuất Hạ Long và Công ty Sky West Hoa Kỳ đầu tư. Air MeKong là hãng bay đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của nhà khai thác tàu bay thương mại hoạt động phục vụ 2 hạng dịch vụ sang và bình thường, trung bình mỗi chuyến bay phục vụ khoảng 90 hành khách.

Air Mekong chính thức khai thác các chuyến bay thương mại đầu tiên với 8 đường bay từ Hà Nội,TPHCM đến Phú Quốc,Côn đảo,Buôn Mê Thuột, Pleiku và sẽ  tăng lên 10 đường bay  bắt đầu từ tháng 11/2010 đến Đà Lạt và Đà Nẵng.  Trong đó chặng  bay Hà Nội – Phú Quốc thời gian bay là là 2g15 phút, chặng TPHCM - Phú Quốc thời gian bay là 40 phút.

Việc Công ty cổ phần hàng không Air MeKong mở thêm đường bay mới Phú Quốc – Hà Nội không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại mà còn giúp ngành du lịch Phú Quốc mở thêm tuyến du lịch Phú Quốc đến các tỉnh thành phía bắc bằng đường hàng không, thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương  ngày càng phát triển.

Hiện nay, tại Phú Quôc hai hãng hàng không VietNam AirLines  và Air MeKong đã chính thức khai thác 4 chặng bay từ Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Rạch Giá đến Phú Quốc, trung bình mỗi ngày có khỏang 16 chuyến bay bằng 32 lần hạ cất cánh tại Cảng hàng không Phú Quốc đáp ứng cho trên 2000 lượt hành khách đi và đến Phú Quốc trong ngày./.

 

Tác giả bài viết: Thanh Xuân
Nguồn tin: Đài TT-TH Phú Quốc
Từ khóa:

phú quốc, hàng không

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Video Clip
  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 1140
  • Tháng hiện tại: 96114
  • Tổng lượt truy cập: 6634368