«
»

Rượu Sim

Đăng lúc: Thứ hai - 20/09/2010 17:47 - Người đăng bài viết: quangvinh

 

Rượu sim là một loại rượu đặc sản của Phú Quốc. Mặc dù cây sim có ở nhiều nơi, nhưng sim ở Phú Quốc có những đặc điểm riêng. Cây sim có 2 loại, đó là Hồng sim và tiểu sim, đều có lá mặt dưới màu trắng có lông, trái khi chín có màu tím đen. Trái sim dùng làm rượu ở Phú Quốc chủ yếu là Hồng sim.
 

           

Cây sim
 

Trái sim nguyên liệu đưa về rửa sạch, chọn quả chín mọng xay nhuyễn và ủ lên men với đường cát theo một tỷ lệ nhất định (còn được giữ bí mật để cho ra được sản phẩm tốt) trong môi trường hiếm khí từ 40 đến 45 ngày. Sau khi sản phẩm lên men hoàn chỉnh ta sẽ được một loại rượu màu hồng, uống có vị cay chua ngọt như rượu vang nho với nồng độ khoảng 11,5%.
 

Trái sim – Nguyên liệu chính để ủ rượu sim
 

Xin lưu ý những loại rượu sau không được coi là rượu sim: gồm sim tươi ngâm trực tiếp với rượu, cây sim (thân, rễ lá) ngâm rượu vì rượu sim truyền thống là loại rượu lên men tự nhiên từ trái sim.
 

Rượu vang sim
 

Sim được xem như một vị thuốc có nhiều tác dụng tốt, đặc biệt trái sim có thể trị bệnh nhức mỏi hiệu quả. Rượu vang sim Phú Quốc được coi là một loại dược tửu, được chế biến từ trái sim tím theo phương thức cổ truyền, có tác dụng dễ tiêu hoá và tăng cường sinh lực.


Rượu được đóng gói với chai 650ml bao bì đẹp và an toàn. Du khách có thể mua rượu sim làm quà tại :

          - Rượu vang sim Bảy Gáo : Nghệ nhân đầu tiên sản xuất rượu sim: ĐC: 124 Đường 30/4 Dương Đông – Phú Quốc. ĐT: 077.3847347. Giá từ 80.000đ/chai.

          - Nhà hàng Vườn Táo : Nơi sản xuất rượu vang Phú Quốc với công thức chế biến độc đáo. Địa chỉ : Ấp Cửa Lấp, Xã Dương Tơ, Phú Quốc. ĐT: (077) 3847008. Giá từ 80.000đ/chai.

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Video Clip
  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 1303
  • Tháng hiện tại: 97668
  • Tổng lượt truy cập: 6635922