«
»

Chó Phú Quốc

Đăng lúc: Thứ hai - 20/09/2010 17:41 - Người đăng bài viết: quangvinh

 

Chó Phú Quốc là giống chó nổi tiếng tinh khôn với điểm đặc trưng dễ phân biệt: trên lưng có những vòng xoáy chạy thẳng một đường, bắt đầu từ vai đến xương khu. Lúc chạy theo con mồi hoặc gặp đối thủ thì những vòng xoáy này sẽ dựng đứng lên trông rất dũng mãnh. Chó chạy nhanh như sóc, bơi lội giỏi như rái cá, trung thành, tinh khôn, có thể nghe và hiểu được lệnh của chủ.

Chó xoáy Phú Quốc

Chó Phú Quốc có thói quen đẻ trong hang

Chó Phú Quốc biết đào hang để đẻ và có biệt tài săn thú, bơi dưới nước giỏi như rái cá nhờ chân có màng như chân vịt và bộ lông mượt sát (1-2 cm) rất ngắn nên khi ướt chó Phú Quốc chỉ cần lắc mình vài lượt nước sẽ bắn đi do đó sẽ mau khô. Hiện chó Phú Quốc đã được thuần dưỡng như vật nuôi. Nhưng người dân trên đảo Phú Quốc vẫn thích những chó xoáy được sinh ra trong hang, vì họ tin như vậy mới đúng loại chó xoáy Phú Quốc.

Chó Phú Quốc được nuôi ở nhà

Chó Phú Quốc dễ làm quen với người. Khi gặp bất kể người thân hay sơ, chúng đều vẫy đuôi mừng rối rít. Người lạ thường có thể sờ mó con chó mà không bị cắn. Đây là nhược điểm của những chó xoáy trong việc giữ nhà.

"Tây" cũng mê chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc thường bị bệnh đường ruột, theo một số người có lẽ do hệ miễn dịch yếu bởi sự lai trùng huyết, vì thế khi đưa về đất liền tỷ lệ chết cũng rất cao. Khi chó Phú Quốc bị bệnh đường ruột, hãy lấy một ít gừng đâm nhuyễn, vắt lấy nước trộn với mật ong rồi cho chó uống sẽ hết (tốt hơn nên lấy ống tiêm thuốc bơm vào miệng chúng)

       

Chó Phú Quốc có thể nhảy qua hàng rào 2-3m

Du khách có thể tham quan chó Phú Quốc nuôi & bảo tồn tại các cơ sở :

            Cội Nguồn Gallery: số 149, Trần Hưng Đạo , KP7, Dương Đông, Phú Quốc. ĐT: (077) 3980206.

            Cơ sở Chó Xoáy Phú Quốc: cách Thị Trấn Dương Đông 4,5 km (Đường Dương Đông Bắc Đảo ) thuộc Ấp Cây Thông, xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang - ĐT : 077.982 088.


Nguồn tin: PhuquocOnline.vn
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Video Clip
  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 1293
  • Tháng hiện tại: 97658
  • Tổng lượt truy cập: 6635912